Cadasa.vn - Con đường tri thức mới.

Giáo dục không phải là một nghề, mà là một sứ mạng, đó là làm cho con người càng ngày càng trở nên hoàn thiện về trí tuệ, tâm hồn và nhân cách
(Nhà sư phạm Xô-viết Makarenco)

Trường Điện toán và Ngoại ngữ CADASA được thành lập từ năm 1988, tiền thân là Trung tâm Tin học Giáo dục CADASA, là một trong những trường đào tạo tin học ứng dụng đầu tiên tại TP.HCM và đặc biệt ứng dụng tin học trong giáo dục. Trải qua 23 năm trong sự nghiệp giáo dục trường CADASA đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên dự bị, hàng ngàn sinh viên cao đẳng, hàng trăm khóa đào tạo nghiệp vụ, phổ cập tin học, tiếng Anh với hàng ngàn học viên theo học mỗi năm. Bên cạnh việc đào tạo, CADASA cũng là nơi xuất bản nhiều giáo trình toán học, tin học từ phổ cập cho đến chuyên sâu được đông đảo bạn đọc tín nhiệm.

Từ năm 2003 để đáp ứng với nhu cầu phát triển, trường Điện Toán và Ngoại Ngữ CADASA và các bộ phận liên quan đã hợp nhất thành Công ty Cổ phần Đào tạo Nghiên cứu và Ứng dụng CNTT CADASA.

Chơi Video

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HOC CÔNG NGHỆ VÀ ĐỜI SỐNG CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Phỏng vấn ông Quách Tuấn Ngọc – Cục trưởng cục Công Nghệ Thong Tin – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Ông Nguyễn Thế Hùng-Tổng giám đốc công ty Cp Đào tạo Nghiên cứu & Ứng dụng CNTT CADASA- công ty đi tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng CNTT vào giáo dục.

Chơi Video

Dalat Cadasa Resort – Phóng sự truyền hình 2009

Từ năm 2006, CP CADASA là chủ đầu tư trùng tu quần thể 13 biệt thự kiến trúc cổ Pháp ở TP. Đà Lạt. Đây là hoạt động vừa bảo tồn di sản văn hóa đặc sắc của Đà Lạt, vừa nâng cấp một quần thể biệt thự vốn không được sử dụng hiệu quả trở thành khu nghĩ dưỡng cao cấp cho du khách đến thăm và công tác ở Đà Lạt, vừa là nơi để tổ chức các hoạt động hội thảo, triển lãm về giáo dục – văn hóa – nghệ thuật – du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của Đà Lạt nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung và trong một tương lai không xa, CADASA sẽ cố gắng để biến nơi này thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học đạt tầm quốc tế.

Từ năm 2011, công ty CP Đào tạo Nghiên cứu và Ứng dụng CNTT CADASA đã nâng cấp và phát triển bộ phận GIÁO DỤC VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA MÁY TÍNH – Computer Assisted Instruction (CAI) và thành lập TRUNG TÂM HỌC TẬP ĐIỆN TỬ CADASA (Cadasa E-Learning Center), với hoài bão đem đến cho mọi người một phương thức học tập mới: tự học một cách chủ động, học mọi lúc, mọi nơi, về mọi vấn đề, nhằm mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội học tập, người người học tập và học tập suốt đời. Trung tâm Học tập Điện tử CADASA sẽ cung cấp những bài học có hệ thống cho chương trình bồi dưỡng kiến thức, hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng sống cho học sinh Trung học Phổ thông và sinh viên Đại học – Cao đẳng. Ngoài ra Trung tâm cũng phổ cập Anh Văn, Tin học, kiến thức Kỹ thuật – Văn hóa – Lịch sử – Nghệ thuật cho mọi người từ thành thị đến nông thôn.

Đặc biệt, Trung tâm Học tập Điện tử CADASA rất quan tâm đến những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, thiếu thốn phương tiện học tập, sách vở, và các thầy cô giáo thiếu tài liệu nghiên cứu, phương tiện giảng dạy, hay những mảnh đời bất hạnh vì lý do này khác đã không có điều kiện đến trường.

Với khát vọng muốn dâng hiến cho mọi người những gì hay và đẹp nhất, TRUNG TÂM HỌC TẬP ĐIỆN TỬ CADASA sẽ ngày càng vun đắp cho mình trở nên phong phú hơn. Đây sẽ là nơi quy tụ các nhà sư phạm có tâm huyết, tận tụy với nghề, các nhà khoa học, nhà quản trị có uy tín và kinh nghiệm để cùng với bạn bước vào cuộc hành trình bất tận: khám phá, tích lũy những tri thức và những kỹ năng mới, để bạn trở nên giàu có hơn về trí tuệ và tâm hồn, có đủ năng lực để chinh phục cuộc sống, xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển và giàu mạnh.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở độ cao 1.500 mét, trên ngọn đồi nhỏ, dưới những hàng thông và trong một khu vườn đầy kỳ hoa dị thảo. Đó là khu nghỉ dưỡng của bạn. Dalat Cadasa Resort bao gồm mười hai biệt thự cổ kiểu Pháp và một nhà hàng cà phê thơ mộng. Những người định cư Pháp đã xây dựng các biệt thự này đầu những năm 1920. Mỗi căn biệt thự sau khi trùng tu và nâng cấp vẫn giữ được phong cách kiến ​​trúc độc đáo của miền Bắc nước Pháp, với nội thất cổ điển và sang trọng. Không gian mang đậm tính lịch sử này từng là nơi cư trú của nhiều nhân vật chính trị, các nghệ sĩ, cũng như các nhà khoa học nổi tiếng từ đầu thế kỷ đến nay: các kiến ​​trúc sư người Pháp đã quy hoạch và thiết kế thành phố Đà Lạt, các giáo sư của trường Lycée Yersin, các quan chức của triều vua cuối cùng Bảo Đại và các viên chức chính phủ. 

Chơi Video

Kỷ niệm nước Pháp - Đài phát thanh quốc tế Pháp phỏng vấn ông Nguyễn Thế Hùng - TGĐ CADASA

Bài phỏng vấn ông Nguyễn Thế Hùng – TGĐ CADASA của Đài phát thanh quốc tế Pháp (Radio France Internationale) nhân dịp ông đến Pháp tham dự Tuần Pháp ngữ” tại thành phố Montpellier, Pháp. Hội thảo do trường Đại học tổng hợp Paul-Valéry Montpellier 3 và Hội AD@IY (Những người bạn Đà Lạt theo dấu chân Yersin) đồng tổ chức, với sự tham dự của đông đảo học giả, chuyên gia về ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn là khách mời danh dự của hội thảo.

Chơi Video